Nước Bọt – Môi trường chống sâu răng

Nước Bọt – Môi trường chống sâu răng

01/08/2019

-

Trần Hòa

-

0 Bình luận

Nước Bọt – Môi trường chống sâu răng

Thông thường nước bọt được tiết ra khoảng 500 ml/ ngày. Tuy nhiên lượng nước bọt có thể tăng khi nghe hoặc nhìn thấy vật chua như me, chanh, hoặc do phản xạ thích nhai và nếm.

Nước bọt chưa 99% nước và là nguồn cung cấp những thành phần ion canxi, photphat và hydroxyl. Nước bọt có nhiều chức năng như bôi trơn cho các hoạt động nhai và nuốt, làm sạch những mảng vụn thức ăn, tiêu hóa (phân giải tinh bột), tái khoáng hóa giúp lành sâu răng ở giai đoạn sớm, bảo vệ chống lại sự nhiễm khuẩn và trung hòa axit do mảng bám vi khuẩn sinh ra.

Nước bọt là yếu tố bảo vệ tự nhiên và quan trọng nhất ở miệng chống lại sự sâu răng và giúp kiểm soát môi trường miệng. Nếu độ PH của môi trường miệng thấp hơn 5,5 thì răng sẽ bắt đầu bị hòa tan hay mất khoáng. Giảm tiết nước bọt có thể làm tăng nguy cơ sâu răng, cản trở nhai nuốt, gây loát miệng và dễ nhiễm khuẩn. Đặc biệt nước bọt được tiết khi kích thích có hiệu quả tự bảo vệ, chống sâu răng tốt nhất, và cách kích thích tốt nhất để tiết nước bọt là sử dụng kẹo cao su không đường.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: