CÂU TRUYỆN VỀ SỰ RA ĐỜI CỦA NƯỚC SÚC MIỆNG - HMU

"Nước súc miệng Fluoride từ lâu đã được nghiên cứu và chứng minh bởi nhiều tác giả trong nước và quốc tế có tác dụng dự phòng sâu răng, làm chậm tiến triển của sâu răng, giảm nhạy cảm ngà, ngăn ngừa hình thành mảng bám. Tác dụng của fluoride theo 4 cơ chế ức chế khử khoáng ở bề mặt men răng, tăng cường tái khoáng hóa các tinh thể bề mặt (các lớp được hình thành có khả năng kháng lại acid tốt hơn), bít kín ống ngà, ức chế enzym của vi khuẩn.

Tại Việt Nam, từ những năm 1980, trong chương nha học đường, học sinh tiểu học đã súc miệng bằng dung dịch fluor 0,2%, giúp làm giảm tỷ lệ sâu răng. Tuy nhiên, khi đó, nguồn nước súc miệng flour pha sẵn giá thành cao, vì thế các trường thường tự pha chế dung dịch. Nhược điểm là dung dịch đã pha không dùng lại được do bị kết tủa.

Vì thế, trong nhiều năm, phó giáo sư Tuấn cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu xây dựng thành công công thức và cách bào chế nước súc miệng; ứng dụng công nghệ mới đảm bảo dung dịch không bị kết tủa. 180 mẫu nước súc miệng HMU Fluorinze 0,05% và 0,2% NaF được pha chế theo 3 quy trình khác nhau từ đó chọn ra công thức pha chế đảm bảo tốt nhất.

Hàm lượng flour trong sản phẩm là 700-900 ppm, đúng theo tiêu chuẩn về nồng độ cho phép của ASEAN và EU để có tác dụng dự phòng sâu răng"

Phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Mạnh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Răng Hàm Mặt, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Đại học Y Hà Nội, cho biết công thức pha chế nước súc miệng này là thành quả nghiên cứu trong nhiều năm của tập thể cán bộ nhà trường ""
------------------------------
Nguồn : vnexpress.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: